Activity

กิจกรรม ที่จัดทำ หรือเข้าร่วม ทั้งของภาควิชา มหาวิทยาลัย รวมถึง กลุ่มต่างๆ

Computer Article

บทความ ที่อาจจะไม่เหมือนบทความ รวมถึง รีวิว เครื่อง หรือ เหตุการณ์ต่างๆ

Life

เรื่องราวของชีวิต เสี้ยวหนึ่ง ที่ไม่เป็นวันธรรมดา เสี้ยวหนึ่ง ที่แสนธรรมดา ที่เกิดขึ้นใน วันวันหนึ่ง

Open Source

แนะนำ เรื่องราว Open Source รวมถึงการ แก้ปัญหา ปรับค่า ที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ

Software

การจัดการ เพิ่มฟังก์ชั่น หรือ การแก้ปัญหา ของซอฟต์แวร์ ที่เกิดขึ้น ทั้งเครื่องตัวเอง และเครื่องคนอื่น

Home » Computer Article

HTC Desire | โทรศัพท์ Android รุ่นล่าสุดจาก HTC

Submitted by ploysics on Thursday, 10 June 20102 Comments
HTC Desire | โทรศัพท์ Android รุ่นล่าสุดจาก HTC

งานเปิดตัว HTC Desire ซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ 9 มิถุนายน 2553 ที่โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ (Grand Hyatt Erawan Bangkok) ในงานมีโทรศัพท์ให้ทดลองใช้จริงประมาณ 6 เครื่อง พร้อมพริตตี้ และ บริการอาหารเครื่องดื่มแบบค็อกเทล
งานเริ่มมีผู้คนเข้างานในช่วงเวลา 18.30น. นอกจากสื่อมวลชนในแขนงต่างๆ ยังมีคนทั่วไปจากการลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บ HTC Thailand, Facebook และ Twitter
เรียกว่าเป็นงานเปิดตัวที่เปิดกว้างให้คนชุมชน Social Network ที่สนใจใน HTC Desire ได้เข้าร่วมงาน แถมยังได้ตุ๊กตา Android ไปกอดซะด้วย (จนผู้ร่วมงานมีมากมาย จนแทบไม่มีทางเดิน – -”)

100609 HTC152

100609 HTC007

100609 HTC139

100609 HTC039

เปิดงานด้วยการแสดงผสมเดินแบบของ นางแบบเก๋ชลดา และนายแบบตัวสีน้ำตาล ตามมาด้วยพิธีกรในงานคือ โอปอลล์ ที่มานั่งพูดคุยกับ หยวนวงดราก้อนไฟว์ และดีเจเชาเชา พร้อมพูดคุย แนะนำโทรศัพท์ HTC Desire และ ระบบปฎิบัติการ Android พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การการใช้งาน และการแชทระหว่างกัน (น่าตกใจตรงไหน เอ่อ5555)

100609 HTC052

100609 HTC066

100609 HTC073

ต่อด้วย @Nattawatw จาก HTC Thailand ที่มาพูดคุยเกี่ยวกับตัว HTC Desire และเปิดวิดีโอแนะนำ พร้อมกับมาเฉลยราคาอยู่ที่ 21,900 บาท

HTC Desire หรือในอีกชื่อคือ HTC Bravo ถือว่าเป็นโทรศัพท์ระบบปฎิบัติการ Android สเปคสูงตัวนึงในตลาด โดยสเปครวมๆนั้นคล้าย Google Nuxus One อยู่มาก จนเรียกว่าเป็นพี่น้องฝาแฝดคนละฝากันได้เลย (บางอย่างก็ไม่เหมือนนะเธอ)
100609 HTC145
HTC Desire มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android รุ่น 2.1 (Eclair) และ Sense UI ส่วนตัวแล้วคิดว่า Sense UI เป็นจุดขายสำคัญของ HTC เพราะเป็น UI ที่สวยงาม ใช้ง่าย จนบางคนคิดว่าเป็น UI Default ของ Android ไปซะแล้ว (ทั้งที่ Windows Mobile ของ HTC ก็ใช้ Sense UI ) ระบบประมวลผล (CPU) ความเร็ว 1GHz, ROM ขนาด 512 MB และ RAM 576 MB ขนาดหน้าจอ 3.7 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 480 x 800 พิกเซล ฟีเจอร์ของ HTC Desire ที่น่าจะถูกใจคนไทยคือ เมนูภาษาไทย และ Live Wallpaper (วอลเปเปอร์แบบเคลื่อนไหว เหมือนสกรีนเซฟเวอร์ในเครื่องคอมพิวเตอร์เดสท็อป)
ราคารวมภาษี 21,900 บาท แถมฟรี Micro SD 2GB และ อะไรอีกสักอย่าง (ใครรู้รบกวนบอกด้วย) 16GB

ถือว่า HTC Desire เป็นโทรศัพท์สเปคสูง, รองรับการใช้งานที่หลายหลาย และเพียงพอกับความต้องการของคนทำงานในปัจจุบันในราคาที่เหมาะสม เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ควรมองหาหากมีความต้องการตามข้างต้น

เปรียบเทียบรูปร่าง Google Nexus One กับ HTC Desire
100609 HTC146
100609 HTC147

แนะนำ myHTC ที่สามารถแชท, แชร์ไฟล์, เล่นเกมส์ เฉพาะผู้ที่ใช้ myHTC ด้วยกัน แต่เปิดให้ใช้งานเพียงโทรศัพท์จากศูนย์ประเทศไทย และเฉพาะ HTC ที่เป็น Android นั้น (ได้ข่าวว่ากำลังพัฒนาใน Windows Mobile และอื่นๆ ของ HTC ด้วย) ศึกษาขั้นตอนการติดตั้ง myHTC ที่ http://www.myhtcsite.com/apk/

ต่อด้วยการสัมภาษณ์คู่รักพิธีกร, ผู้ประกาศข่าว นิหน่า (@ninanaka) และ แบงค์ (@mjbank) ทั้งคู่ใช้ HTC Legend พูดถึงการใช้งาน Friend Stream ที่รวมทั้ง Twitter, Facebook และflickr เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานในคราวเดียว และโปรแกรมที่สามารถระบุสิ่งของ, สถานที่ โดยใช้กล้องที่ติดกับตัวเครื่องถ่ายสถานที่รอบๆ และตำแหน่งผ่าน GPS อย่างเลยาร์ (Layar)

100609 HTC085

และต่อมาที่พาที สารสิน (@Patee122) ที่มาแลกเปลี่ยนประสบการณืการใช้งานในชีวิตอันเร่งรีบ พร้อมกับร้องเพลงร่วมกับป๊อด โมเดิร์นด๊อก

100609 HTC116

จบด้วยมินิคอนเสิร์ต อ๊อฟ ปองศักดิ์

100609 HTC133

เพื่อนร่วมก๊วน @bongbank @rtsp @nonth @ImomoI
ขอบคุณ @khitichai แห่ง MXPhone.com

ความเห็นส่วนตัว

งานนี้เหมือนเป็นการประชาสัมพันธ์ HTC มากกว่าการเปิดตัว HTC Desire สังเกตว่าพิธีกร และผู้ให้สัมภาษณ์จะแนะนำโปรแกรม และความสามารถปกติที่โทรศัพท์ HTC ทำได้
และการใช้งานก็ไม่ใช่มาจากตัว Desire บางคนก็ใช้ Legend นั่นอาจเพราะ Desire เพิ่งเปิดตัว ไม่ค่อยมีการยกความสามารถพิเศษของเจ้า Desire มาโฆษณาเท่าไหร่นัก
แต่ก็ถือเป็นงานที่รวบรวมคน, สร้างความเข้าใจในการทำงาน และความสามารถหลักๆในโทรศัพทื Android จาก HTC

ส่วน myHTC คิดว่าน่าจะจับตลาดยาก เพราะคนที่ใช้มีส่วนน้อย อีกทั้งต้องใช้ Shop ID ในการสมัคร สร้างความยุ่งยากสำหรับผู้ที่มีโทรศัพท์ HTC อยู่แล้ว
นอกจากนี้ myHTC ไม่มีการชักจูงผู้ใช้เท่าไหร่ ไม่มีแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตที่น่าใช้เจ้าตัวนี้ เทียบกับ Blackberry ที่มีแพ็คเกจในแต่ละเครือข่าย ที่สามารถใช้งาน BBM, Google Talk, MSN, Twitter, Facebook ในราคาประหยัด รวมถึงไม่ปิดโอกาสเพียงเครื่องในประเทศ
myHTC จึงเป็นเพียงแค่โปรแกรมแชท และแชร์ในหมู่คนใช้ HTC (Android && เครื่องศูนย์ไทย) ด้วยกัน ที่มี PIN เอาไว้ระบุตัวตนให้ดูหรูหราเหมือน BlackBerry เท่านั้นเอง
แต่ก็เป็นนิมิตหมายอันดีที่ HTC Thailand คิดจะผสาน และสร้างจุดขายเรื่องแชทให้กับโทรศํพท์ Android น่าจะมคนสนใจที่จะซื้อ และแชทกันบน Android มากขึ้น :) และรอ HTC พัฒนากันต่อไป
ปล. เรื่อง myHTC เป็นเรื่องที่ฟังจากในงานเปิดตัว HTC Desire และหาข้อมูลจากเว็บต่างๆ ยังมิได้ลองใช้จริงแต่อย่างใด เนื่องจากกรอก Shop ID แล้วยังสมัครไม่ได้ T_T

อนาคตอาจจะมี Android PIN สำหรับโทรศัพท์ Android ทุกรุ่นจริงๆก็ได้ จริงๆใช้ Google Talk ก็เหมือนกัน…
แต่คนไทยอาจจะชอบอะไรที่แสดงตัวตน และระบุกลุ่มการใช้งาน งั้นก็รอต่อไป ฮา…

เพิ่งเคยเจอพริตตี้ครั้งแรก ไว้ครั้งหน้าจะถ่ายพริตตี้ให้ดีกว่านี้ พริตตี้แต่ละคนแต่งหน้าหนามาก และชอบร้องเพลงในห้องน้ำ

เก็บตก

HTC Legend
100609 HTC027

Google Nexus One ของ @rtsp (ROM Desire)
100609 HTC028

สาวชีวาส
100609 HTC025
100609 HTC026

หนุ่ม (@nonth) iPad
100609 HTC017

ตามไปดูภาพบรรยากาศในงานอื่นได้ที่ flickr: 100609 งานเปิดตัว HTC Desire

Tags: , ,

Related posts

2 Comments »

  • HsvsRsvsesv said:

    kamagra soft [url=http://essssss.com/comprar-kamagra-soft-spain.html]kamagra soft[/url] [link=http://essssss.com/comprar-kamagra-soft-spain.html]kamagra soft[/link]

  • Allison Emerson said:

    Grand piece, I encountered a link to your post from Christian Dillstrom – you are doing a fantastic job as mobile + social media marketing god provides an address to you!

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.